Bóng đá futsal là gì?

Bóng đá futsal Việt Nam ngày càng có thứ hạng cao tại các giải đấu lớn trên thế giới. Vậy bóng đá Futsal là gì? Luật thi đấu của bóng đá Futsal có khác gì bóng đá thường?

Bóng đá futsal là gì?

Bóng đá Futsal là bóng đá trong nhà. Bóng đá futsal có nguồn gốc từ Uruguay. Bóng đá futsal là loại hình bóng đá có tính chất nhanh và kỹ thuật cao. 

Bóng đá futsal là gì?
Bóng đá futsal là gì?

Lịch sử bóng đá Futsal

  • Bóng đá Futsal được phát triển từ những năm 1930 do Juan Carlos Ceriani khởi xướng. 
  • Giải đấu bóng đá futsal chuyên nghiệp được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1982 tại Sao Paulo. Từ đó bóng đá Futsal được đông đảo người dân Nam Mỹ yêu thích.
  • Brazil là quốc gia có tốc độ phát triển bóng đá Futsal mạnh nhất. Không chỉ bóng đá 11 người bóng đá Futsal của Brazil đã sản xuất ra nhiều cầu thủ Futsal có kỹ thuật đẳng cấp và hoa mỹ nhất.

XEM THÊM BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Luật chơi bóng đá Futsal?

Luật chơi bóng đá Futsal?
Luật chơi bóng đá Futsal?
  • Bóng đá Futsal có độ kịch tính, tốc độ, đẹp mắt đôi khi hơn cả bóng đá 11 người. Trong bóng đá Futsal mỗi đội sẽ đá với 5 cầu thủ bao gồm cả thủ môn. Cùng với đó mỗi đội được 9 cầu thủ dự bị. Thay người trong môn bóng đá futsal ở thể tự do. Mỗi khi bóng chết là đội bóng có quyền thay cầu thủ.
  • Bóng đá Futsal có luật 6 lỗi. Tức khi đội bóng nào chơi xấu, phạm lỗi nhiều để trọng tài bắt lỗi và rút thẻ đến lỗi thứ 6 thì các lỗi tiếp theo đội bóng đó sẽ phải chịu sút phạt gián tiếp không hàng rào.
  • Thời gian thi đấu của bóng đá Futsal mỗi hiệp là 20 phút. Nếu đội có cầu thủ bị thẻ đỏ thì đội sẽ phải thi đấu thiếu người trong 2 phút. Sau 2 phút đó đội bóng có thể thay cầu thủ khác vào thế chỗ và cầu thủ bị nhận thẻ trước đó không được tham gia thi đấu và bị treo giò ở trận kế tiếp.
  • Thời gian hội ý trong bóng đá futsal là 1 lần / phút. Và mỗi hiệp sẽ được hội ý 1 lần. Trong thời gian hội ý cầu thủ dự bị đứng ngoài sân đấu.

Đội bóng Futsal nào mạnh nhất thế giới

Đội bóng Futsal nào mạnh nhất thế giới?
Đội bóng Futsal nào mạnh nhất thế giới?

Trong khi Uruguay là nơi sản sinh ra môn bóng đá futsal thì Brazil là đội bóng mạnh nhất môn futsal. Có rất nhiều siêu sao bóng đá thế giới xuất thân thì môn Futsal như:Ronaldo, Ronaldinho, Robinho, Calors…

Cho tới năm 2022 thì Brazil là đội bóng có số lần vô địch môn bóng đá Futsal thế giới nhiều nhất với 5 lần. Brazil cũng sản sinh ra nhiều cầu thủ đứng top thống kê về bóng đá futsal như: Falcao, Neto, Tiago, 

Có lẽ kỷ lục 5 lần vô địch Futsal và 3 lần vô địch liên tiếp của Brazil sẽ còn lâu mới bị phá vỡ. Khi mà ở vị trí thứ 2 là Tây Ban Nha mới chỉ 2 lần vô địch giải đấu danh giá nhất cho Futsal.

Brazil cũng đang nắm giữ nhiều kỷ lục của giải đấu. Với 67 trận tham dự thì Brazil thắng tới 57 trận. Hiện Brazil có tổng điểm là 177 điểm bỏ xa đội đứng thứ 2 là Tây Ban Nha với 149 điểm.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG CHUYÊN MỤC CẨM NANG BÓNG ĐÁ TẠI ĐÂY

Tổng kết

Qua đây anh em đã hiểu về bóng đá Futsal là gì rồi đúng không? Đừng quên trực tiếp bóng 247 còn nhiều nội dung hấp dẫn khác cho anh em nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo