CAM trong bóng đá là gì?

Theo dõi sơ đồ bóng đá bạn sẽ thấy có rất nhiều vị trí khác nhau và chúng có các ký hiệu riêng. Một trong số đó có ký hiệu CAM. Vậy bạn có biết CAM trong bóng đá là gì không? Hãy cùng Trực tiếp bóng đá 247 tìm hiểu các thông tin hơn về vị trí này nhé!

CAM trong bóng đá là gì?

CAM viết tắt tắt từ cụm Central Attacking Midfielder được hiểu đơn giản là tiền vệ tấn công trung tâm. Vị trí này đóng vai trò trong bất kỳ trận đấu bóng đá nào. Vị trí của CAM trong các trận bóng là trên hàng hậy về, dưới hàng tiền đạo và ở giữa khu trung tuyến.

Tiền vệ tấn công có nhiệm vụ phát triển các đường bóng đến từ trung tuyến và tiếp tục tấn công vào vị trí trung lộ. Ở trong mỗi trận đấu bóng đá, thông thường sẽ có 1-2 cầu thủ phụ trách vị trí CAM tùy vào chiến thuật thi đấu của huấn luận viên đội bóng. Bạn có thể xem xét danh sách thi đấu của các trận đấu để đưa ra kết qua soi kèo bóng đá Anh chính xác hơn.

Cam trong bóng đá
Cam trong bóng đá

Vai trò của CAM trong các trận đấu

CAM có ảnh hưởng đến đặc biệt đến kết quả cũng như tỷ lệ kèo trong các trận đấu bóng đá.

Cầu thủ tiền vệ tấn công trung tâm đóng vai trò triển khai đường bóng, phân phối và điều khiển nhịp độ của trận đấu. Ngoài ra tiền vệ trung tâm cũng có thể trở người ghi bàn nếu như trận đấu đang rơi vào vế tắc. Các cú sút xa là cách mà các tiền vệ tấn công trung tâm thường áp dụng trong các trường hợp ghi bàn.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình thì không chỉ bao quát khu vực trung tâm, CAM cũng kết hợp hỗ trợ đồng đội một phần kiểm soát thêm khu vực ở giữa sân.

Tùy thuộc vào tình chất và tình hình diễn ra trên sân bóng và CAM có thể lùi về sau để cung cố cho công tác phòng ngự của đội nhà.

Cam trong bóng đá
Cam trong bóng đá đóng vai trò quan trọng

Những kỹ năng CAM cần có

Để trở thành tiền vệ tấn công xuất sắc thì cần có nhiều kỹ năng khác nhau phối kết hợp. Một số kỹ năng quan trọng nhất định CAM cần rèn luyện có thể kể đến dưới đây

Chuyền bóng

Đây là kỹ năng bắt buộc mà tiền vệ tấn công trung tâm cần có. Bởi nhiệm vụ của CAM chính là phát triển các đường bóng lên tuyến trên cho đồng đội. Họ có thể sử dụng các đường chuyền dài hoặc ngắn, tuy nhiên tính chính xác cần được bảo đảm. CAM cần có tầm nhìn và kỹ thuật tốt để triển khai những đường bóng chất lượng, tạo cơ hội ghi bàn cho đội nhà.

Kỹ năng CAM cần có
Kỹ năng CAM cần có

Kiểm soát bóng

Vị trí trung tâm và vị trí quan trong trên sân cỏ, vì thế để kiểm soát được toàn bộ khu vực này, tiền vệ tấn công trung tâm cần có khả năng bao quát, giữ bóng tốt. Đồng thời cũng phải triển khai các đợt phản công nhanh để ghi bàn.

Khả năng dứt điểm

Kỹ năng tiếp theo là dứt điểm. Khi trận đấu đang rơi vào thế bế tắc thì tiền vệ tấn công trung tâm thường là vị trí được trông chờ tỏa sáng với kỹ năng dứt điểm từ xa, tạo nên sự bất ngờ cho đối thủ và có những pha ghi bàn đẹp mắt.

Khả năng phòng thủ

Thi đấu ở trên hàng hậu vệ, CAM đảm nhiệm thêm vai trò hỗ trợ tuyến sau nếu như đối phương đang có các đợt tấn công. Điều này đòi hỏi, tiền vệ tấn công trung tâm trang bị các kỹ năng về phòng thủ và che chắn bóng ổn. 

Như vậy, Trực tiếp bóng đá 247 đã cung cấp thông tin giải đáp giúp bạn hiểu CAM trong bóng đá là gì. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị trí tiền vệ tấn công trung tâm và có những phán đoán chính xác nhất trong khi lên kèo bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo