CF là gì trong bóng đá?

CF là gì trong bóng đá? Với mỗi vị trí sẽ có những ký hiệu riêng trên sa bàn chiến thuật. Vậy CF là gì trong bóng đá? Mời anh em cùng Trực tiếp bóng 247 tìm hiểu trong bài viết phân tích các định nghĩa về bóng đá này nhé.

CF là gì trong bóng đá?

CF là gì trong bóng đá là câu hỏi mà nhiều anh em đam mê môn thể thao vua hoặc dân chơi Fifa online chính hiệu đặt ra. Theo tìm hiểu của Trực tiếp bóng 247 thì CF được viết tắt bởi 2 từ tiếng Anh là Center Forward theo Wikipedia. Tức CF là cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền đạo trung tâm. Vị trí mà Ronaldo hay Ibrahimovic lắm giữ.

CF là gì trong bóng đá?
CF là gì trong bóng đá?

 

Với việc đá vị trí trung phong thì các cầu thủ được giao đá ở vị trí này luôn có thể hình cao lớn. Nhưng có một số ngoại lệ trong bóng đá đương đại như: Messi, Sergio Aguero, Mohamed Salah. Họ là những cầu thủ xuất sắc khi chơi ở vị trí CF trong bóng đá đương đại. 

Tố chất cần có của một cầu thủ đá vị trí CF

Việc chơi bóng ở vị trí trung phong cao nhất của đội hình thi đấu luôn có những yêu cầu rất khắt khe. Vậy tố chất nào cần có để có thể chơi bóng ở vị trí CF?

Khả năng tì đè tranh chấp

CF là vị trí mà cầu thủ cần có khả năng tì đè tranh chấp cực mạnh. Họ luôn cần có sức càn lướt mạnh mẽ để vượt qua đối thủ và ghi bàn. Nếu như không có 2 khả năng này thì những đường chuyền từ tiền vệ công hay các tiền đạo cánh sẽ dễ dàng bị đối thủ bẻ gãy.

Tố chất cần có của một cầu thủ đá vị trí CF
Tố chất cần có của một cầu thủ đá vị trí CF

Thể lực

Với một CF trong bóng đá luôn là người cần rồi rào thể lực. Bởi họ cần nó để tranh chấp, để tăng tốc trong thời gian ngắn, và quan trọng là có thể lực để sẵn sàng đánh hơi bàn thắng mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: soi kèo bóng đá Tây ban nha

Khả năng săn bàn

Khả năng săn bàn và chọn vị trí là kỹ năng bất kỳ CF nào cũng cần rèn luyện. Người ta vẫn nhắc tới Ronaldo trong các bản tin khi anh ghi bàn là vậy. Khả năng chọn vị trí và đánh hơi bàn thắng của Ronaldo đẳng cấp tới mức phần còn lại không thể so sánh.

Kỹ năng xử lý bóng trong không gian hẹp

Nếu Ronaldo là bậc thầy đá ở vị trí CF trong bóng đá thì Messi là thiên tài xử lý bóng trong không gian hẹp. Sẽ còn rất lâu nữa người ta mới có thể thấy một CF xử lý bóng trong không gian hẹp như Messi.

Vai trò của CF trong bóng đá

Vai trò của CF trong bóng đá
Vai trò của CF trong bóng đá

Nhiệm vụ của CF là gì trong bóng đá? Có rất nhiều vẫn chưa thể có câu trả lời cho câu hỏi này. Nhiệm vụ tối thượng của CF trong bóng đá là ghi bàn. Họ được đẩy lên đá vị trí cao nhất trên hàng công và nhiệm vụ của họ là ghi bàn. 

Trong một số trường hợp thì CF ngoài việc ghi bàn thì họ luôn là nguồn thu hút hàng phòng ngự để mở ra cơ hội ghi bàn cho đồng đội. Điển hình cho mẫu cầu thủ này là Benzema của Real. Anh tuy ở tuổi cao nhưng đã cho thấy khả năng săn bàn thượng thặng và kiến tạo bóng cho đồng đội ghi bàn.

Tổng kết

Như vậy chúng ta đã hiểu CF là gì trong bóng đá. Nếu còn điều gì chưa hiểu về môn bóng đá. Anh em có thể comment phía dưới để chúng tôi phục vụ anh em nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo