CF trong bóng đá là gì?

CF trong bóng đá là gì? Tiếp tục seri chia sẻ về các vị trí trên sân bóng đá ở bài trước TrucTiepbong247.net đã nói về CM trong bóng đá là gì? Bài viết này mời anh em cùng tìm hiểu vị trí khác là CF. Vậy CF trong bóng đá là gì? Giờ thì bắt đầu thôi.

CF trong bóng đá là gì?

CF là ký hiệu viết tắt bởi 2 từ Center Forward. Dịch sang tiếng việt thì CF là tiền đạo trung tâm. Hay tiền đạo cắm hoặc vị trí trung phong.

CF trong bóng đá là gì?
CF trong bóng đá là gì?

 

Với vị trí tiền đạo thường có 5 vị trí khác nhau trên sa bàn chiến thuật. Thường bóng đá hiện đại chỉ đá với 2 tiền đạo ở 2 bên. Trong sơ đồ 4 3 3 thì CF là vị trí tiền đạo ở giữa thường đá nhô cao hơn so với 2 tiền đạo còn lại. 

Với cầu thủ đá vị trí CF thường là mẫu cầu thủ có thể hình cao lớn, kỹ thuật toàn diện để tiện tì đè tranh chấp. Nhưng cũng có một số ngoại lệ như Messi, Sergio Aguero, Mohamed Salah.

Tố chất cần có của một cầu thủ đá vị trí CF

 Khi đá ở vị trí này anh em bắt buộc là người phải có khả năng đánh hơi vị trí, săn bàn và chịu nhiều áp lực nhất trong kết quả của đội bóng.

Khả năng tì đè tranh chấp

Khả năng tì đè tranh chấp là ưu tiên hàng đầu cho vị trí CF trong bóng đá. Các cầu thủ đá ở vị trí này thường quay lưng lại với khung thành để nhận bóng từ tiền vệ hoặc 2 bên cánh. Do đó nếu muốn nhận đường chuyền họ cần có khả năng tì đè tranh chấp bóng sống tốt.

Tố chất cần có của một cầu thủ đá vị trí CF
Tố chất cần có của một cầu thủ đá vị trí CF

Thể lực

Thể lực là yếu tố then chốt của CF trong bóng đá hiện đại. Không như các CF trong bóng đá cổ điển ít tham gia vào các tình huống phòng thủ. Thì CF trong bóng đá hiện đại cũng cần gây áp lực cho hàng phòng ngự đối phương và thu hồi bóng từ ngay sân của đối thủ. Do đó thể lực rất quan trọng với một CF đích thực.

Xem thêm: Soi kèo bóng đá Ý

Khả năng săn bàn

Khả năng săn bàn luôn cần với bất cứ vị trí nào. Nhưng với CF thì đây là vị trí được giao nhiệm vụ săn bàn và mang về điểm số cho đội bóng của mình. Do đó khả năng chọn vị trí và đánh hơi bàn thắng ở vị trí này luôn được đòi hỏi cao.

Kỹ năng xử lý bóng trong không gian hẹp

Với bất kỳ CF nào muốn thành công thì khả năng xử lý trong không gian hẹp luôn giúp họ có lợi thế với cầu thủ phòng ngự đội bạn. 

Vai trò của CF trong bóng đá

Vai trò của CF trong bóng đá
Vai trò của CF trong bóng đá

Tiền đạo trung tâm đá vị trí CF có vai trò quan trọng trong đội bóng. Nếu đội bóng gặp khó khăn trong việc ghi bàn thì những tình huống đánh hơi bàn thắng của họ sẽ giúp đội khai thông bế tắc. Ngoài ra cầu thủ đá vị trí CF nếu bị theo kèm quá chặt thì có thể lựa chọn vai trò làm tường, thu hút cầu thủ phòng ngự để tạo cơ hội cho cầu thủ khác trong đội ghi bàn.

Tổng kết

Qua đây anh em đã hiểu về vị trí CF trong bóng đá? Vậy còn điều gì về bóng đá mà anh em chưa có lời giải đáp? Đừng quên đặt câu hỏi cho Trực Tiếp Bóng 247 nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo