DM trong bóng đá là gì?

Tiếp tục seri định nghĩa các ký hiệu trên sa bàn chiến thuật bóng đá cùng Trực tiếp bóng 247 là vị trí DM. Vậy DM trong bóng đá là gì? Người đá vị trí DM cần có những yếu tố gì khi thi đấu? Mời anh em cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

DM trong bóng đá là gì?

DM là là ký tự được viết tắt bởi 2 từ tiếng anh là Defensive Midfield, Có thể dịch nôm la là DM là  tiền vệ phòng ngự trong sơ đồ đội hình của một đội bóng. DM là cầu thủ đánh chặn từ xa trước khi bóng đi qua các hậu vệ để đến với khung thành. Do đó kỹ năng của một DM cũng cần bao quát được toàn bộ khu vực trung tuyến.

DM trong bóng đá là gì?
DM trong bóng đá là gì?

Nhiệm vụ của DM trong bóng đá là gì?

Vị trí DM trong sơ đồ chiến thuật được bố trí thấp nhất trong hàng phòng ngự. Nhiệm vụ của DM trong bóng đá là ngăn chặn mọi cuộc tấn công từ sân đối thủ tới trước vòng 16m của đội nhà. 

Nhiệm vụ của DM trong bóng đá là gì?
Nhiệm vụ của DM trong bóng đá là gì?

Việc thu hồi bóng và hỗ trợ hàng thủ luôn là việc mà một DM cần hoàn thành xuất sắc trước khi nghĩ tới việc kiến tạo để các cầu thủ khác ghi bàn.

DM còn có 1 nhiệm vụ nữa là phát động bóng nhanh. Mỗi khi thu hồi được bóng có rất nhiều lựa chọn lên tuyến trên như truyền cho tiền đạo hay tiền vệ công. Và đó là việc mà những DM cần phải khôn khéo để trái bóng được luân chuyển hiệu quả nhất.

XEM THÊM BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Một số cầu thủ chơi vị trí DM trong bóng đá tốt nhất

Trong bóng đá đương đại có thể kể đến những cái tên hiện đang chơi tốt nhất trong vị trí DM này như: N’Golo Kante (Chelsea), Casemiro (Real Madrid), Sergio Busquets (Barcelona) hay Rodri (Man City), Verratti của PSG. Đó là những thiên tài ở vị trí DM trong bóng đá đương đại.

Đá vị trí DM cầu thủ cần có những kỹ năng gì?

Đá ở vị trí DM cũng tương tự như vị trí CAM. Đều mang tính chất tiền vệ phòng ngự. Dưới đây là những kỹ năng mà một DM cần có khi thi đấu:

Đá vị trí DM cầu thủ cần có những kỹ năng gì?
Đá vị trí DM cầu thủ cần có những kỹ năng gì?

Kỹ năng bao sân

Với việc phải thi đấu rộng thì không quá khó hiểu khi DM cần phải bao được sân. Cầu thủ càng làm chủ khu trung tuyến bao nhiêu thì nhiệm vụ của họ càng dễ dàng hoàn thành. 

Thể lực sung mãn

Để có thể bao sân thì thể lực của một DM cần luôn sung mãn. Nếu thể lực không xung mãn thì rõ ràng không thể bao sân được. Kante của Chelsea được ví với câu nói lừng danh để nói về thể lực của cầu thủ này: Thế giới 70% là nước còn lại là Kante. Anh chạy không mệt mỏi trên sân và đó là lý do vì sao Kante là DM đẳng cấp nhất của bóng đá đương đại.

Khả năng phòng ngự

Cứ ngỡ việc của DM là chỉ dùng chân tay. Nhưng không DM khi thi đấu cần khả năng đọc tình huống và lấy bóng từ chân đối thủ. Các tiền đạo ngày càng nhanh nhẹn và có kỹ thuật cao họ sẵn sàng qua người mọi lúc. Và DM cần nâng cao hiệu quả phòng ngự của mình.

Nhanh nhẹn

Không có 1 DM nào thi đấu mà không có tốc độ cả. Khi thi đấu tại vị trí DM luôn cần tốc độ để theo những đường phản công từ đối thủ. Do đó khi đá vị trí DM luôn cần tốc độ.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC VỀ SA BÀN CHIẾN THUẬT TẠI TRUCTIEPBONG247

Tổng kết

Qua đây anh em đã cùng Trực tiếp bóng 247 tìm hiểu về DM là gì trong bóng đá. Hy vọng bài viết này giúp anh em hiểu hơn về vị trí này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo