Giải bóng đá Nations League là gì? Cùng khám phá về giải bóng đá Nations League

Bạn là một fan hâm mộ đích thực của môn thể thao vua bóng đá? Bạn muốn tìm hiểu về các giải bóng đá hấp dẫn nhất hiện nay? Giải bóng đá nations league là gì mà thu hút nhiều người quan tâm đến vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về giải bóng đá này.

Giải bóng đá nations league là gì?

Nations league là một giải bóng đá quốc tế. Nó được tổ chức cho các đội tuyển nam quốc gia. Kể từ tháng 9/2018, nations league được Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA tổ chức. Lần đầu tiên nations league tổ chức cũng vào năm 2018, sau khi FIFA World Cup 2018 kết thúc. 

Giải bóng đá này được tổ chức nhằm thay thế cho trận đấu giao hữu quốc tế mà nó nằm trong các Lịch thi đấu Quốc tế FIFA. Chính vì thế, các trận đấu mang tính cạnh tranh rất cao. Và được nhiều website soi kèo lên các kèo đấu chi tiết. Bạn cũng có thể xem thêm soi kèo bóng đá Pháp của Trực tiếp bóng 247.

Nations league là một giải bóng đá quốc tế
Nations league là một giải bóng đá quốc tế

Tìm hiểu về về giải bóng đá nations league là gì thì không thể bỏ qua số đội bóng tham gia cũng như bảng xếp hạng của nó. 

Cụ thể giải bóng đá quốc tế này vào năm 2018 có sự góp mặt tham gia của 55 đội tuyển. 55 đội tuyển này lại đại diện cho Liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên. 

Tại sao lại tổ chức giải Nations League?

Hiện nay các giải bóng đá quốc tế tổ chức càng nhiều với quy mô lớn, sức hấp dẫn đặc biệt. Vậy lý do tổ chức giải bóng đá Nations League là gì?

Mục đích tạo ra giải bóng đá Nations League là giúp giảm tải được những trận đấu giao hữu quốc tế. Hơn nữa, giải bóng này còn là cơ hội để những đội tuyển không may mắn vượt qua vòng loại của Euro thì có thể tham gia.

Mục đích tương lai của việc tạo ra giải bóng đá cúp quốc tế Nations League còn là hướng tới dành một vé tham gia cho những đội tuyển không thể vượt qua vòng loại của cả FIFA World Cup.

Hiện nay các giải bóng đá quốc tế tổ chức càng nhiều với quy mô lớn, sức hấp dẫn đặc biệt.
Hiện nay các giải bóng đá quốc tế tổ chức càng nhiều với quy mô lớn, sức hấp dẫn đặc biệt.

Thể thức tham gia giải bóng đá  Nations League

Bất cứ một giải bóng nào cũng có đều có thể thức tham gia, thể thức thi đấu riêng của nó. Nations League cũng thế. Vậy thể thức thi đấu giải bóng đá Nations League là gì? 

Theo quy định từ ban tổ chức thì 4 đội xếp hạng đầu bảng ở hạng A sẽ được bước vào bán kết. Sau đó, 4 đội này sẽ thi đấu với nhau để tranh cúp vô địch. Giải bóng đá Nations League  diễn ra vào tháng 6 năm 2019.

Tiếp theo, 4 đội đứng đầu các bảng A, B, C, D sẽ được nâng lên 1 hạng. Và 4 đội này sẽ thay thế cho 4 đội đang ở vị trí cuối bảng ở các hạng lần lượt A, B và C. 

Dựa trên bảng xếp hạng đội tuyển quốc gia của UEFA  mà 55 đội bóng tham gia sẽ được chia thành 4 hạng A, B, C, D khác nhau. Những cái tên xuất sắc nhất giải sẽ dần dần được lộ diện sau khi các giải đấu diễn ra.

Bất cứ một giải bóng nào cũng có đều có thể thức tham gia, thể thức thi đấu riêng của nó.
Bất cứ một giải bóng nào cũng có đều có thể thức tham gia, thể thức thi đấu riêng của nó.

Thời gian thi đấu của giải bóng đá Nations League.

Giải bóng đá này bắt đầu từ tháng 9/2018. Và trận đấu cuối cùng tranh cúp vô địch được tổ chức vào tháng 6/2018.

Các hạng đấu cụ thể của giải bóng đá Nations League:

  • LEAGUE A: 4 bảng, 12 đội, mỗi bảng 3 đội
  • LEAGUE B: 4 bảng, 12 đội, mỗi bảng 3 đội
  • LEAGUE C: 4 bảng, 15 đội, 3 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội
  • LEAGUE D: 4 bảng, 16 đội, mỗi bảng 4 đội

Trên đây là những thông tin liên quan đến giải bóng đá Nations League mà Trực tiếp bóng 247 chia sẻ. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được giải bóng đá Nations League là gì mà có sức hấp dẫn đến vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo