Hat trick là gì? Ý nghĩa của Hat trick trong bóng đá là gì?

Hat trick là gì? Ý nghĩa của Hat trick trong bóng đá là gì? Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Hat trick trên “sân cỏ” chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích sau đây.

Hat trick là gì? Ý nghĩa của Hat trick trong bóng đá là gì?
Hat trick là gì? Ý nghĩa của Hat trick trong bóng đá là gì?

Hat trick là gì?

Hat trick là gì? Hat trick trong bóng đá chính là cầu thủ có thể ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận thi đấu. Khi cầu thủ nào đó lập được Hat trick thì bình luận viên bóng đá sẽ nói rằng: “Cầu thủ …. vừa lập được một cú Hat trick nâng tỉ số cho đội … lên …”Hiểu đơn giản thì bàn thắng thứ 3 của cầu thủ đó được gọi là là pha lập Hat trick.

Dựa theo định nghĩ của từ điển Wiki thì Hat trick là một danh từ chuyên dùng để chỉ 3 bàn thắng, 3 điểm số… được ghi bởi một cầu thủ trong 1 trò chơi hoặc 1 trận đấu. Trong bóng đá nói riêng thì Hat trick là thuật ngữ được dùng khi một người nào đó dành được thành tích tốt đến 3 lần trong cùng 1 trận đấu.

Ý nghĩa của Hat trick trong bóng đá là gì?

Hat trick trong tiếng Anh xuất hiện lần đầu tiên ở môn Cricket. Cụ thể những cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong cùng 1 trận đấu Cricket thì được đánh giá là cầu thủ giỏi. Chính vì vậy mà người Anh đã sử dụng thuật ngữ Hat trick để miêu tả các cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong môn Cricket.

Hat trick trong bóng đá mang ý nghĩa rất lớn đối với cầu thủ và CLB 
Hat trick trong bóng đá mang ý nghĩa rất lớn đối với cầu thủ và CLB

Thông thường, trong các trận đấu thì việc cầu thủ ghi được 3 bàn thắng là điều rất khó. Bởi vì các cầu thủ đều có tính tập thể nên những đội bóng thường rất ít bị thủng lưới vì sự đoàn kết giữa các tuyến bóng. Đặc biệt hơn là với cầu thủ tiền đạo hay tiền vệ có kỹ thuật tốt khi muốn ghi bàn thắng thường sẽ bị các cầu thủ hậu vệ của đối phương kèm sát và ngăn chặn những pha ghi bàn.

Những cầu thủ ghi Hat trick ở Ngoại hạng Anh

Với những ai đam mê bóng đá đều biết giải Ngoại hạng Anh là giải đấu vô cùng khắc nghiệt ở cấp độ CLB. Vì vậy để ghi được Hat trick đối với các thủ là điều không hề dễ dàng trong một trận đấu. Tuy nhiên với các cầu thủ sau đây thì họ đã làm được điều tưởng chừng không thể này.

– Alan Shearer có 11 lần ghi được Hat trick

– Robbie Fowler có 9 lần ghi được Hat trick

– Sergio Aguero có 8 lần ghi được Hat trick

– Thierry Henry có 8 lần ghi được Hat trick

 – Harry Kane có 8 lần ghi được Hat trick.

Các CLB đạt được Hat trick trong 1 mùa giải

Đội bóng đạt được Hat trick nghĩa là CLB đó trong cùng một múa giải đã giành được 3 danh hiệu danh giá. Các danh hiệu đó có thể là Giải nội địa – Cúp quốc gia hoặc Cúp C1.

Tất nhiên để giành được Hat trick trong một mùa giải là điều rất khó khi mà các đội bóng phải thi đấu tốt ở cả 3 giải đấu. Và việc thi đấu tốt ở 3 giải đấu đòi hỏi các cầu thủ phải có một thể thực cùng sự quyết tâm vô cùng lớn.

Barcelona vs Bayern Munich là 2 CLB duy nhất đã có 2 lần Hat trick ở châu Âu. Trong đó, Barcelona đã Hat trick danh hiệu ở mùa giải 2008/2009 và mùa giải 2014/2015. Đây được xác định là khoảng thời gian mà lối chơi Tiki – Taka “làm chủ” bóng đá châu Âu mà đội bóng hành tốt lối chơi này chính là Barcelona. Chính vì điều này mà Barcelona đã trở thành nỗi “khiếp sợ” của tất cả các đội bóng châu Âu.

Barcelona vs Bayern Munich là 2 CLB được Hat trick ở các mùa giải trước đây 
Barcelona vs Bayern Munich là 2 CLB được Hat trick ở các mùa giải trước đây

Còn Bayern Munich cũng có cho mình 2 lần đạt Hat trick vào các mùa giải 2012/2013 và mùa giải 2019/2020. Thời điểm đó chỉ có Bayern Munich mới có thể đánh bại được 2 đội bóng đến từ Tây Ban Nha và vô dịch Cúp 1 để hoàn thành cú Hat trick ở mùa giải đó.

Hat trick là gì? Ý nghĩa của Hat trick trong bóng đá chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu hơn về thuật ngữ này. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa liên quan đến bóng đá hãy thường xuyên theo dõi tin tức từ website của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo