Kiến tạo trong bóng đá là gì?

Soi kèo bóng đá Anh – Chúng ta thường bắt gặp thuật ngữ kiến tạo trong các bóng đá. Vậy bạn có thực sự hiểu như thế nào được đánh giá là đường kiến tạo? Cùng tructiepbong247.net – Soi kèo bóng đá Anh tìm hiểu thêm về vấn đề này để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé

Định nghĩa kiến tạo trong bóng đá

Kiến tạo là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong môn thể thao vua. Thế nhưng chắc hẳn nhiều người không biết rằng cho đến thời điểm hiện tại, FIFA vẫn chưa có một định nghĩa cụ thể dành cho thuật ngữ kiến tạo này. 

Hiểu một cách đơn giản, kiến tạo là đường chuyền cuối cùng của một cầu thủ trên sân chuyền cho đồng đội của mình và thành bàn thắng.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm soi kèo bóng đá Anh chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Kiến tạo trong bóng đá - Soi kèo bóng đá Anh
Kiến tạo trong bóng đá là gì?

Tiêu chí đánh giá đường kiến tạo

Tiêu chí này được áp dụng lần đầu tiên tại kỳ World Cup 1986. Nội dung tiêu chí đánh giá cụ thể như sau: 

  • Kiến tạo là đường chuyền bóng cuối cùng dẫn đến một bàn thắng hợp lệ.
  • Nếu ghi bàn ngay sau cú sút bồi thì người đá trúng mục tiêu mà thủ môn đẩy ra trước đó sẽ được tính là  kiến tạo.
  • Hai cầu thủ được tính là đồng kiến tạo nếu cầu thủ đó chuyền bóng cho người kiến tạo trực tiếp thành bàn thắng và có vai trò thực sự quan trọng đường bóng đó.
  • Trường hợp có bàn từ penalty hoặc đá phạt trực tiếp thì người bị phạm lỗi là người kiến tạo bàn thắng.  
  • Nếu pha bóng sau khi nhận đường chuyền của người ghi bàn có ảnh hưởng rất lớn trước khi sút bóng như rê dắt bóng và solo thì không được tính kiến tạo.
  • Người ghi bàn giành được bóng hoặc  nhận bóng từ đường chuyền hỏng của đối phương thì không được tính là kiến tạo.
kiến tạo trong bóng đá là gì? - Soi kèo bóng đá Anh
Tiêu chí đánh giá đường kiến tạo trong bóng đá

Những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất trên thế giới 

Nếu thường xuyên theo dõi hay tham gia các trận bóng đá chắc các bạn đã tìm hiểu về Cá độ bóng đá là gì? Hoặc chơi bóng online như thế nào đúng không? Trong quá trình chơi đó bạn sẽ vô cùng quen thuộc với danh sách cầu thủ thường có những đường kiến tạo nổi bật.

Lionel Messi

Tài năng của Messi là không ai có thể phủ nhận. Chỉ riêng trong thời gian thi đấu cho Tây Ban Nha, cầu thủ này đã có tổng cộng 280 đường kiến tạo để mang về chiến thắng cho đội nhà. Bên cạnh đó cầu thủ này còn nhận được nhiều danh hiệu cá nhân đắt giá với môn thể thao vua như 6 chiếc giày vàng châu Âu

Luis Suarez

Gây e ngại cho đối thủ khi được mệnh danh là sát thủ vòng cấm, Suarez mang đến cho các trận đấu anh tham gia những đường kiến tạo ấn tượng. Theo thống kê thì tổng cộng anh đã 236 pha kiến tạo cho đồng đội ghi bàn tại cấp câu lạc bộ

Danh sách cầu thủ có nhiều đường kiến tạo nhất thế giới - Soi kèo bóng đá Anh
Những cầu thủ có nhiều đường kiến tạo nhất thế giới

Cristiano Ronaldo

Cầu thủ tài năng này đã 36 tuổi nhưng sở hữu phong độ thi đấu vô cùng ổn định. Với các CLB Anh từng thi đấu, Cristiano Ronaldo đã có tổng cộng 223 đường kiến tạo cho đồng đội thành bàn thắng.

Trên đây là những thông tin giải đáp giúp bạn hiểu thêm về khái niệm đường kiến tạo trong bóng đá cùng danh sách các cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới hiện tại. Hi vọng rằng các kiến thức này giúp bạn hiểu hơn về các kiến thức về bóng đá và có những nhận định và dự đoán chính xác nhất cho các trận đấu.

Ngoài ra bạn có thể tham gia soi kèo bóng đá Anh với các trận đấu khác nhau tại tructiepbong247.net nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo