PRC trong bóng đá là gì?

Prc trong bóng đá là gì? Có những thuật ngữ nào trong bóng đá bạn cần chú ý khi muốn tham gia soi kèo bóng đá tại Trực tiếp bóng 247? Tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

PRC trong bóng đá là gì?

Prc là viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Play Recognition. Hiểu đơn giản thuật ngữ này là ký hiệu để thông báo về việc trọng tài chính của trận đấu quyết định rút ra thẻ đỏ, đồng thời cũng thông báo về số lượng thẻ đỏ được sử dụng trong trận đấu.

Thuật ngữ này được áp dụng khi trong trận bóng có một hay nhiều cầu thủ có hành vi không chuẩn mực, vi phạm các quy tắc trong bóng đá khi tham gia thi đấu trên sân. Đa phần các trường hợp này là các pha va chạm nguy hiểm hay cầu thủ phản ứng lại với trọng tài.

Prc trong bóng đá là gì?
Prc trong bóng đá là gì?

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm kết quả soi kèo bóng đá Anh được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Một số thuật ngữ đi kèm PRC trong bóng đá

Nếu bạn là người đam mê môn thể thao vua chắc chắn sẽ quan tâm đến prc trong bóng đá đặc biệt là khi bạn tham gia vào các đặt các kèo thẻ đỏ, tỷ lệ kèo,… Vậy để có nhận định chính xác về các kèo này, bạn cần nắm thông tin về một số thuật ngữ đi kèm khác.

Prc trong bóng đá là gì?
Các thuật ngữ đi kèm PRC

Dưới đây là một số các ký hiệu mà bạn cần bổ sung thêm như:

  • Inj ( viết tắt của Injure): nghĩa là chấn thương, áp dụng khi có một cầu thủ đang thi đấu trên sân bị thương .
  • Int ( viết tắt của Injure time): nghĩa là thời gian được cộng thêm khi có cầu thủ bị thương trên sân.
  • Var (viết tắt của Video Assistant Referee): công nghệ hỗ trợ các trọng tài bằng video quay lại các pha bóng, giúp trọng tài theo dõi, nắm bắt tình hình trận đấu trên sân và hỗ trợ đưa ra phán quyết chính xác trong các trường hợp gây tranh cãi, đảm bảo tính công bằng, chính xác cho các đội bóng tham gia. Hiện nay, công nghệ Var đã được sử dụng trong các giải đấu lớn trên thế giới bao gồm cả EURO và Worldcup.
PRC trong bóng đá là gì?
Công nghệ Var được ứng dụng tại các giải đấu lớn
  • Pen (viết tắt của Penalty): có nghĩa là phạm đền hay đá phạt 11m. Thuật ngữ này được sử dụng khi cầu thủ nào đó trên sân phạm lỗi nghiêm trọng hoặc để tay chạm bóng ở ngay trong vòng cấm. Đây là cơ hội để các đội ghi bàn vì cầu thủ được sút bóng từ vị trí rất gần khung thành mà không hề có hàng rào chắn nào. 
  • P pen: đây là thuật ngữ tương tự Penalty. Tuy nhiên trong trường hợp này, trọng tài chính lại chưa chắc chắn với quyết định nên cần sự hỗ trợ can thiệp từ công nghệ VAR để có thể xem lại chính xác diễn biến trận đấu và đưa ra quyết định cuối cùng. 

Thông qua thông tin tin chúng tôi cung cấp ở trên liệu bạn đã hiểu Prc trong bóng đá là gì hay chưa?  Hãy tham khảo thêm các bài viết về kiến thức bóng đá tại Trực tiếp bóng 247 để nắm chắc thông tin để soi kèo bóng đá chính xác nhé. Nếu là người có đam mê với hình thức cá cược bóng đá trực tuyến, hãy tìm hiểu thêm các kiến thức về môn thể thao vua cũng như tham khảo thêm kinh nghiệm các chuyên gia để gia tăng cơ hội thắng cược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo