Pressing trong bóng đá là gì?

Trong bóng đá có nhiều lối chơi khác nhau. Trong bài viết này mời anh em cùng Trực tiếp bóng 247 tìm hiểu về Pressing trong bóng đá. Vậy lối chơi Pressing trong bóng đá là gì? Giờ thì bắt đầu nhé.

Pressing trong bóng đá là gì?

Pressing trong bóng đá là lối chơi áp sát liên tục tạo sức ép lên đối thủ. Cũng có thể Pressing trong bóng đá là cách đá mà việc luân chuyển bóng giữa các cầu thủ ở tốc độ cao. Các đội bóng sử dụng lối chơi pressing đa phần là các đội thể hiện sức mạnh của mình. 

Pressing trong bóng đá là gì?
Pressing trong bóng đá là gì?

Đá pressing trong bóng đá là gì?

Lối đá Pressing trong bóng đá là lối đá tổng lực các cầu thủ trong đội hình cần có thể lực tốt. Cho đến nay giới chuyên môn đánh giá lối đá Pressing là lối đá giống như con dao hai lưỡi. Cũng có thể khiến đội bóng đó thăng hoa nhưng cũng có thể khiến đội bóng bị kết liễu.

XEM THÊM BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Có những lối đá Pressing trong bóng đá nào?

Có những lối đá Pressing trong bóng đá nào?
Có những lối đá Pressing trong bóng đá nào?

Có 3 lối đá pressing phổ biến mà Trực tiếp bóng 247 muốn chia sẻ tới anh em. Đó là lối đá tấn công, midfield và phòng ngự. 

Pressing tấn công (pressing 4 – 3 – 2 – 1)

Pressing tấn công là lối đá mà Liverpool và Man City đang sử dụng hiện nay. Họ tạo áp lực cho đối phương. Lối đá này yêu cầu tốc độ và hiệu quả giữa các cầu thủ với nhau liên tục tạo áp lực với hàng thủ đối phương và ghi bàn.

Midfield Press (pressing 4 – 3 – 3)

Với lối đá Midfield Pressing thì đây là lối đá thiên về kiểm soát bóng khu vực trung tuyến tức khu vực giữa sân. Với lối đá Midfield Pressing này đội bóng vừa có thể đa dạng trong tấn công lẫn phòng thủ. Yếu điểm của Midfield Pressing là nếu như đối thủ có lối đá phản công nhanh thì có thể hóa giải được lối đá này.

Pressing phòng ngự (pressing 4 – 2 – 2 – 2)

Lối đá Pressing phòng ngự là lối đá gây áp lực cho đối thủ ở ngay phần sân nhà. Lối đá này thiên về phòng thủ. Các cầu thủ đá kỷ luật cao và khi có bóng họ sẽ phản công tổng lực.

Pressing tầm cao là gì?

Khi xem các bình luận bóng đá chúng ta hay nghĩ tới Pressing tầm cao. Pressing tầm cao là trạng thái của trận đấu được các cầu thủ chuyền bóng ở tốc độ cao. Từ đó tận dụng sơ hở của đối thủ và ghi bàn. Pressing tầm cao hiện được nhiều đội bóng áp dụng và lối đá trở nên hoa mỹ hơn.

Pressing tầm cao là gì?
Pressing tầm cao là gì?

Thoát pressing là gì?

Trong bóng đá đương đại thì việc bị pressing là chuyện thường. Vì đội bóng nào giờ cũng chọn theo lối đá này. Do vậy thuật ngữ thoát pressing là việc hóa giải lối chơi pressing của đội bạn. 

Việc hóa giải pressing đòi hỏi đội bóng có  những cầu thủ kỹ thuật, khả năng điềm tĩnh xử lý bóng ở không gian hẹp lẫn rộng. Đồng thời các cầu thủ tham gia cần liên tục di chuyển và áp sát cầu thủ đội bạn từ đó lấy được bóng hoặc thoát được sự kèm cặp của đối thủ.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG CHUYÊN MỤC CẨM NANG BÓNG ĐÁ TẠI ĐÂY

Tổng kết

Qua đây anh em đã hiểu về Pressing trong bóng đá là gì? Các lối đá pressing phổ biến rồi đúng không? Đừng quên Trực tiếp bóng 247 còn nhiều bài viết hay khác về bóng đá mà anh em không nên bỏ lỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo