WF trong bóng đá là gì? Tố chất cần có của WF

Trong seri đưa ra các định nghĩa trong bóng đá của Trực Tiếp Bóng 247 anh em đã cùng chúng tôi tìm hiểu về Tài xỉu trong bóng đá là gì? Trong bài viết này chúng ta tìm hiểu về WF trong bóng đá là gì? Vị trí trong bóng đá cần những yếu tố gì? Giờ thì bắt đầu nhé.

WF trong bóng đá là gì?

Trong bóng đá WF là chữ viết tắt của cụm từ Wing Forward theo Wikipedia dịch ra tiếng Việt thì WF có nghĩa là tiền đạo cánh. Tiền đạo cánh chia ra làm tiền đạo cánh phải (Right Forward/ Right Winger) và tiền đạo cánh trái (Left Forward/ Left Winger).

WF trong bóng đá là gì?
WF trong bóng đá là gì?

 

Như vậy chúng ta có thể thấy WF là vị trí mà những cầu thủ chạy cánh có khả năng ghi bàn nên được đẩy lên thi đấu ở vị trí cao hơn vị trí tiền vệ trong sơ đồ chiến thuật của đội bóng. Việc chơi cao hơn tiền vệ do đó những cầu thủ chơi vị trí WF trong bóng đá sẽ thường thiên về lối đá trồng biên sau đó đi bóng vào trung lộ và ghi bàn. Khác với tiền vệ cánh là đi bóng và tạt cánh.

Nhiệm vụ của WF trong bóng đá

Nhiệm vụ của WF trong bóng đá là vượt qua các hậu vệ đối phương để dứt điểm ghi bàn hoặc kiến tạo cho tiền đạo cắm. Ngoài ra WF là cầu thủ phối hợp với tiền đạo cắm hoặc tiền vệ để có những miếng đánh trung lộ, thay vì đi bóng hoặc tạt cánh dễ bắt bài.

Tố chất của một WF trong bóng đá

Tố chất của một WF trong bóng đá
Tố chất của một WF trong bóng đá

Nếu anh em muốn đá vị trí WF trong bóng đá thì các yếu tố dưới đây là nền tảng cơ bản để anh em có thể chơi tốt ở vị trí này.

Tố chất của một WF trong bóng đá Tốc độ 

Tốc độ là một điểm mạnh của bất kỳ cầu thủ nào khi chơi bóng. Nhưng với một WF thì đây là yếu tố đầu tiên để đánh giá. Chỉ cần 1 pha bứt tốc thì WF đã bỏ qua các hậu vệ đối phương và tạo ra cơ hội ngon ăn cho bản thân và đồng đội. 

Tố chất của một WF trong bóng đá Thể lực 

Tốc độ thì cần đi đôi với thể lực. Nếu không có thể lực thì trong 1 trận đấu cầu thủ chơi bóng ở vị trí WF không thể bứt tốc tạo đột biến nhiều lần. Với thể lực tốt thì các pha bứt tốc và tranh chấp sẽ chiếm được ưu thế đáng kể trong một trận đấu.

Tố chất của một WF trong bóng đá Khả năng chuyền bóng 

Chuyền bóng là kỹ năng tối quan trọng của một WF. Bởi khi vượt qua được các hậu vệ đối phương nhưng đa phần WF chuyền cho đồng đội thì cơ hội ăn bàn sẽ cao hơn. 

Tố chất của một WF trong bóng đá Kỹ năng đi bóng

Kỹ năng đi bóng và qua người. Kỹ năng này giúp WF hoàn thiện mình để có lợi thế trước bất kỳ một hậu vệ của đối phương nào. Tốc độ sự càn lướt và kỹ thuật xử lý bóng không gian hẹp sẽ giúp WF lợi thế trong mọi cuộc tranh chấp.

Tố chất của một WF trong bóng đá Kỹ năng đi bóng
Tố chất của một WF trong bóng đá Kỹ năng đi bóng

Tố chất của một WF trong bóng đá Khả năng ghi bàn 

Khả năng ghi bàn. Rõ ràng là vậy. Nếu bạn đá cao nhất trong một đội hình mà không biết ghi bàn thì đó là điều không nên làm. Cầu thủ chạy cánh ưa tốc độ nhưng cũng rất cần những khả năng dứt điểm thượng thừa giúp tăng khả năng ghi bàn ở nhiều phương diện khác nhau cho đội bóng.

Tổng kết

Như vậy Trực tiếp bóng 247 đã cùng anh em tìm hiểu định nghĩ WF là gì? WF trong bóng đá là gì rồi. Hy vọng nội dung này hữu ích cho anh em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo